Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Hàng Bông
08/11/2021 | 09:51  | Lượt xem: 211

Đại hội Chữ thập đỏ phường Hàng Bông

Sáng ngày 02/11/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Hàng Bông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hương - UVTV Hội CTĐ quận Hoàn Kiếm; đồng chí Vũ Bích Hiền – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quý Hợi – PBT Đảng ủy phường, CN UBKT; đồng chí Nguyễn Vũ Linh – PBTĐU, CT UBND; đồng chí Hoàng Gia Ảnh – UVTV, Trưởng CAP; đồng chí Vũ Minh Lan – ĐUV, CT MTTQ phường và các đồng trưởng các ban ngành đoàn thể của phường Hàng Bông; đặc biệt là sự có mặt của 40 đại biểu chính thức đại diện cho các hội viên, tình nguyện viên thuộc các chi hội Tổ dân phố.

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ của phường Hàng Bông đã đạt được những thành tích quan trọng, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Các  hoạt động của hội có nhiều đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, thu hút được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; từ đó khẳng định được vai  trò nòng cốt,  là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp  hoạt động; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động nhân đạo để hỗ trợ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khóa khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần tham gia thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong  nhiệm kỳ mới đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - UVTV Hội CTĐ quận Hoàn Kiếm; đồng chí Vũ Bích Hiền – Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội Chữ thập đỏ phường Hàng Bông đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, hội Chữ thập đỏ phường cần tiếp tục xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện để trợ giúp người nghèo, người gặp rủi ro, bất hạnh trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, hội cần tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của mình trong các hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức cho nhân dân về bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - UVTV Hội CTĐ quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Vũ Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CTĐ khóa XI gồm 11 đồng chí, đồng chí Mai Thị Thanh Lịch được bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ quận gồm 5 đồng chí.