Phường Hàng Bông tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi
07/05/2018 | 15:21  | View Count: 164

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-BTV ngày 19/5/2017 của Ban Thường Vụ Hội LHPN quận Hoàn Kiếm về tổ chức hoạt động hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2017, Ban thường vụ Hội LHPN phường Hàng Bông đã mở các lớp nữ công gia chánh tại Câu lạc bộ Văn hóa phường - 120 Hàng Bông trong dịp hè 2017 thu hút nhiều thiếu niên, nhi đồng tham gia.

Theo kế hoạch, lớp nữ công gia chánh của Hội LHPN phường được tổ chức từ ngày 5/6/2015 đến ngày 15/6/2017 vào sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7, trong đó thứ 3,thứ 5, thứ 7 là các lớp dạy nấu ăn; thứ 2, thứ 4, thứ 6 là các lớp dạy cắm hoa, tỉa củ quả, hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ. Tham dự lớp nữ công gia chánh, các em được học cách nấu các món ăn quen thuộc hàng ngày như: bún bò, nộm, pha chế các loại đồ uống, nước chấm...; tỉa các loại hoa từ quả cà chua, cà rốt hay su hào... Mỗi lớp thu hút từ 25 - 30 em/1 buổi học.

Ngoài việc mở các lớp nữ công gia chánh, Ban Thường vụ Hội LHPN phường cũng rất quan tâm đến việc dạy kỹ năng sống cho trẻ với các nội dung phong phú, hình thức thể hiện đa dạng như: phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em; cách phòng, chống đuối nước; phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống xâm hại trẻ em, buôn bán trẻ em, phòng ngừa trẻ em vi phạm pháp luật; chống bạo hành và chống lạm dụng sức lao động trẻ em…

Bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ hè thường niên như: múa hát, thể dục nhịp điệu, kể chuyện, bằng tâm huyết và sự sáng tạo của các cán bộ hội LHPN phường, việc mở các lớp nữ công gia chánh và kỹ năng sống cho trẻ đã tạo thêm sân chơi thiết thực, bổ ích vừa học, vừa chơi cho thiếu niên, nhi đồng tại các địa bàn dân cư trong dịp hè năm nay.

Tin, ảnh: Nghiêm Ngọc Anh - ( Công chức VH - XH phường Hàng Bông )