Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

Lễ kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
27/07/2022 | 09:04  | Lượt xem: 157

Phường Hàng Bông tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. “Uống nước nhớ nguồn”, đó là đạo lý tốt đẹp của dân tộc, và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước.

Không ai chọn cho mình cách chết, cũng không ai muốn mình phải chết và không có cái chết nào có ý nghĩa bằng được sống. Nhưng khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe dọa, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì lựa chọn cái chết để đất nước được trường tồn là một lựa chọn vinh quang và cao cả. Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

Hướng tới những đạo lý tốt đẹp đó của dân tộc, ngày 25/7/2022 Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Hàng Bông tổ chức Lễ dâng hương và kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ của phường. Tại lễ kỉ niệm phường đã trao tặng các suất quà tới các đồng chí Thương - Bệnh binh, gia đình có công trên địa bàn phường.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử phường đã đẹp hay chưa?