Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hàng Bông tổng kết công tác hội năm 2016
07/05/2018 | 15:03  | View Count: 148

Sáng ngày 23/12/2016, Hội LHPN phường Hàng Bông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Quỳnh Hoa - Phó Chủ tịch hội LHPN quận; Vũ Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Tạ Doãn Hà - Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy phường; Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thuộc 7 địa bàn dân cư và các hội viên tiêu biểu của hội LHPN phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch hội LHPN phường, nhiệm kỳ 2016-2021 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2016. Trong Báo cáo nêu rõ: Năm 2016, Hội LHPN phường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ phường, nhiệm kỳ 2016-2021. Hội đã tích cực tham gia các hoạt động và góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn phường. Tiếp tục phát huy vai trò và không ngừng sáng tạo, đổi mới trong phương thức hoạt động của tổ chức hội, trong năm qua, Hội đã tổ chức các hoạt động như: mở lớp nữ công gia chánh, dạy kỹ năng sống cho hơn 40 em thiếu nhi trên địa bàn phường; phối hợp tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các phong trào thi đua quận hội tổ chức, đặc biệt là tổ chức các hoạt động thiết thực cho chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 và 20/10. Các chi hội đã thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào, hoạt động do phường và khu phố phát động, như: tham gia giữ gìn TTĐT-VSMT, phòng chống dịch bệnh, chung tay ủng hộ các loại quỹ với mức đóng góp cao nhất. Công tác phản biện xã hội và giám sát thực hiện pháp luật và bình đẳng giới được tăng cường. Trong năm 2016, công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội luôn được Ban chấp hành hội quan tâm và triển khai thực hiện tốt. Hiện nay hội có 10 chi hội trong đó có 2 chi hội trường học, 1 chi hội văn phòng UBND phường, 7 chi hội ở địa bàn dân cư. Số lượng cán bộ nữ tham gia trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị ngày càng tăng lên, vai trò của nữ giới ngày càng được khẳng định trong gia đình và ngoài xã hội. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Ban chấp hành hội LHPN phường cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của hội trong năm qua và đề ra giải pháp khắc phục.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Quỳnh Hoa - Phó Chủ tịch hội LHPN quận Hoàn Kiếm thay mặt Ban chấp hành hội LHPN quận đã trao Giấy khen “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” tiêu biểu nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho 4 cán bộ Hội LHPN phường đã có những đóng góp nhất định trong các phong trào thi đua của Hội LHPN quận, phường trong giai đoạn 2011 - 2016.

Trước đó, trong buổi Lễ tổng kết 5 năm phòng trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” giai đoạn 2011 - 2016 do Hội LHPN quận tổ chức, đồng chí Nguyễn Diệu Thúy - Nguyên Chủ tịch hội LHPN phường, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã được tuyên duyên khen thưởng.

Nhân dịp này, để động viên kịp thời và ghi nhận những đóng góp của các hội viên Hội LHPN phường trong các phong trào thi đua của hội năm 2016, UBND phường đã trao thưởng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc, 3 tập thể có thành tích tốt, 22 cá nhân có thành tích tốt, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Quỳnh Hoa - Phó Chủ tịch hội LHPN quận Hoàn Kiếm đánh giá cao những kết quả Hội LHPN phường đã đạt được trong năm qua và biểu dương chức mừng các chi hội, cá nhân đã được khen thưởng tại hội nghị. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ Ban chấp hành hội LHPN phường cần tập trung triển khai trong năm 2017 để đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Ngọc Anh   ( Công chức VHXH phường Hàng Bông)