Công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chùng mới của vi rút Corona(nCoV) của phường Hàng Bông
07/02/2020 | 08:08  | View Count: 213

- Ngày 01/02/2020, UBND phường Hàng Bông đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 15 tới các địa bàn dân cư, ban ngành đoàn thể và công an phường, y tế…

- Đã phát tờ rơi tới bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng, tổ phó các cụm dân cư về công tác phòng chống dịch.

- Cung cấp khẩu trang và nước rửa tay cho bộ phận một cửa và văn phòng UBND phường

- Ký cam kết với 06 cơ sở hành nghề y dược tư nhân về đảm bảo cung ứng đầy đủ

- Ngày 05/02/2020. UBND phường Hàng Bông tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

UBND phường Hàng Bông thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi do vi rút mới Corona (nCoV) gây ra: dán 70 poster tuyên truyền tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng, phòng khám tư nhân, trụ sở ubnd phường, trụ sở công  an phường, trạm tin, trạm y tế, bảng tin ở các đbdc, hội thanh tin lành Hà Nội; tạm dừng các hoạt động tín ngưỡng tại các đình, đền để tránh tập trung đông người, trang bị khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa. Tuyên truyền lưu động trên địa bàn phường.

thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị y tế, duy trì bình ổn giá.

- Đã in 20 tờ rơi áp phích dán tại các trụ sở ủy ban, bảng tin, đình-đền, cơ quan trường học.

- Phát 64 tờ áp phích bằng Tiếng Anh và Tiếng Trung cho các khách sạn, nhà nghỉ, home stay trên địa bàn và hướng dẫn chủ cơ sở, quản lý, nhân viên về cách phát hiện bệnh nhân khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở,… thì báo ngày cho trạm y tế và công an phường.

- Điều tra lập danh sách các trường học, các cơ quan xí nghiệp và các khách sạn, nhà nghỉ, Homstay đóng trên địa bàn phường. Đã triển khai tuyên truyền và ký cam kết với 32 nhà nghỉ, khách sạn, homestay trên địa bàn phường về việc báo cáo số người di biến động tại các khách sạn, homestay

- Phối hợp với công an hàng ngày cung cấp số người di biến động tại các khách sạn, nhà nghỉ, homestay , có danh sách điều tra cụ thể.