Hội nghị đối thoại giứa đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND và đồng chí Phó bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND phường với đai diện nhân dân trên đại bàn phường năm 2019.
26/06/2019 | 10:38  | Lượt xem: 546

Hội nghị đối thoại giứa đồng chí BTĐU, Chủ tịch HĐND và đồng chí Phó bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND phường với đai diện nhân dân trên đại bàn phường năm 2019.

Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về “Ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với mTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân trên đại bàn thành phố Hà Nộ”; Công văn số 728-CV/QU, ngày 23/5/2019 của Quận ủy Hoàn Kiếm về việc  “Tổ chức Hội nghị đối thoại năm 2019”, để tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dụng chính quyền trên địa bàn phường Hàng Bông năm 2019.Đảng ủy Hàng Bông đã xây dựng kế hoạch số 65/KH/ĐU ngày 03/06/2019 và ngày 24/6/2019, Đảng ủy- HĐND-UBMMTQ phường tổ chức Hội nghị đối thoại giứa đồng chí BTĐU, Chủ tịch HĐND và đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với đai diện nhân dân trên đại bàn phường năm 2019.

Tham dự Hội nghị,về phía đại diện quận có:

- Đ/c Võ Hoàng Long – PCT UB MTTQ quận Hoàn Kiếm.

- Đ/c Trần Ngọc Trà Linh – Chuyên viên Ban dân vận Quận uỷ.

Về phía đại diện phường có:

- Đ/c Vũ Bích Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường.

- Đ/c Hoàng Mạnh Tuấn  - Phó bí  thư Đảng ủ, Chủ tịch UBND phường.

- Đ/c Nguyễn Ngọc Toàn – UVTV, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc phường.

Và các đông chí Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng các Ban Đảng; Phó Chủ tịch HĐND-UBND-UBMTTQ phường; Trưởng, phó các đoàn thể CT-XH và các Hội quần chúng; Bí thư chi bộ (tổ trưởng tổ Dân vận), Trưởng Ban CTMT các địa bàn dân cư; Ban chỉ huy Công an, Quân sự phường, Trưởng trạm y tế; Hiệu trưởng các trường Thăng Long, Điện Biên; Văn phòng Đảng uỷ, HĐND,UBND, 2 Ban HĐND và các bộ phận giúp việc UBND;

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo phường đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường và các bộ phận chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Hội nghị đối thoại đã phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân tại địa bàn phường nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Thông qua đối thoại sẽ giúp Đảng ủy, HĐND, UBND phường nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.